Khoá Huấn Luyện Phân Tích Data Giúp Chợ Tốt Tận Dụng Tối Đa Nguồn Tài Nguyên Số

Chưa bao giờ thị trường lại chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt của ngành thương mại điện tử (TMĐT) đến thế. Trong cuộc đua của thời đại kĩ thuật số, khả năng khai thác hiệu quả nguồn dữ liệu lớn (Big data) là một trong những con át chủ bài trong “ván cược” tốn kém này.

Thành lập từ năm 2012, Chợ Tốt (chotot.vn) đã trở thành cái tên quen thuộc với người tiêu dùng khi tạo nên một môi trường an toàn để người mua kẻ bán có thể trao đổi mọi loại hàng hoá: từ đồ mới đến đồ cũ. Tháng 6/2015, Chợ Tốt tạo tiếng vang lớn khi cán mốc 1,1 tỷ lượt xem trang, tăng gấp 100 lần so với 10 triệu lượt xem trang mỗi tháng lúc mới ra mắt (Số liệu từ baomoi.com). “Gã khổng lồ” trong thị trường quảng cáo rao vặt Việt Nam đang sở hữu nguồn dữ liệu cực quý đặt yêu cầu cao lên hiệu quả của bài toán khai thác nguồn tài nguyên số.

Nhận lời mời từ Chợ Tốt, AIM Academy vinh dự thiết kể và tổ chức khóa huấn luyện độc quyền nhằm giúp khai thác tối đa tiềm năng mà Chợ Tốt đang sở hữu. Với lượng dữ liệu lớn thu vào mỗi ngày, các nhân viên Chợ Tốt được hướng dẫn cách tổng hợp, phân tích, phân loại data từ nhiều nguồn khác nhau cũng như cách tận dụng chúng tối ưu nhất. Hơn thế nữa, vốn dĩ hoạt động riêng lẻ, nay các phòng ban của Chợ Tốt đã học cách chia sẻ và trao đổi data để thu về nguồn tài sản chung có giá trị… Bên cạnh kiến thức chuyên môn, khoá học còn sử dụng các case study thực tế để minh hoạ,  từ đó rút ra bài học áp dụng vào tình hình thực tại của Chợ Tốt.

DSCF0133Các nhân viên Chợ Tốt hào hứng có mặt tại AIM Academy để tham dự khoá huấn luyện đặc biệt

DSCF0024Giờ thảo luận nhóm sôi nổi của các “học viên” đến từ Chợ Tốt 

Sau khoá học, các nhân viên Chợ Tốt đã tự tin hơn trong việc “đọc” và quản lý nguồn dữ liệu lớn – tạo nền tảng để Chợ Tốt tiếp tục phát triển và hướng đến mục tiêu dẫn đầu thị trường.

Những gương mặt phấn khởi sau khi hoàn thành xuất sắc khoá huấn luyện data độc quyền từ AIM Academy

Có thể thấy, Chợ Tốt đã rất nhanh nhạy trong việc nhận ra và ứng dụng kịp thời các tiện ích của công nghệ kỹ thuật vào mô hình kinh doanh thương mại điện tử. “Sống còn” trong thế giới kỹ thuật số là một việc không khó, tuy nhiên để phát triển ở môi trường này là một bài toán nan giải mà bất kỳ ông lớn nào cũng muốn biết lời giải. Và có vẻ như, Chợ Tốt đang tiến gần hơn đến cái đích ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *